Mới đây mạng xã hội đã thiết kế lại giao diện mới hướng theo phong cách đơn giản và cổ điển nhưng phần đông mọi người đều không thích giao diện mới này. Vậy thì chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao hãng lại thay đổi giao diện nhé:


Facebook đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích khi triển khai giao diện mới cho hơn 1 tỷ người sử dụng trong vài tuần qua. Tuy nhiên, nhà thiết kế sản phẩm Julie Zhuo của Facebook đã giải thích trên blog rằng cho dù đã có nhiều người dùng thiết bị hiện đại thì đa số thành viên Facebook vẫn sở hữu máy tính cũ có màn hình nhỏ. Do đó, "bất cứ điều gì là tốt nhất cho người dùng thì Facebook sẽ thực hiện".

Zhuo giải thích: "Hóa ra, trong khi tôi (và có thể cả bạn nữa) đang dùng màn hình 27 inch siêu nét thì vẫn còn nhiều người trên khắp thế giới chưa có cơ hội đó. Màn hình nhỏ, độ phân giải thấp vẫn đang phổ biến hơn nhiều so với màn hình chất lượng cao của Apple hay Dell. Và thiết kế cũ của Facebook, tuy đẹp, lại không hoạt động tốt trên netbook 10 inch. Chưa kể, nhiều người vẫn tiếp tục chỉ truy cập Facebook qua PC thay vì điện thoại hay tablet. Bấm vào thanh cuộn bên phải trình duyệt cũng là điều bình thường bởi không phải ai cũng có bàn di chuột (trackpad hay scroll wheel). Họ không có phần cứng như chúng ta, nhưng chất lượng trải nghiệm của họ cũng quan trọng như của chúng ta vậy


Nhà thiết kế này cho hay một số thử nghiệm cho thấy thiết kế cũ giúp tăng doanh thu cho Facebook, nhưng cũng cho thấy người dùng có xu hướng ít chia sẻ, ít bình luận qua Facebook hơn.Và hiện nay các bạn có thể tai phan mem facebook để có thể online mọi lúc và mọi nơi rồi nhé!

Bài viết mới nhất cùng chuyên mục: